top of page

Flight Duo Group

Public·48 members
thanh tran
thanh tran

Vài nét về cây hoa mai vàng

những hình ảnh hoa mai vàng đẹp nhất không thể bỏ qua sở hữu căn do trong khoảng Trung Anh em mang tuổi thọ lâu đời. Đối với người Trung, hoa Mai – Tùng – Cúc được xem là “Tuế hàn tam hữu”. Chúng là Quốc hoa của nước bạn. Theo thời gian, loài hoa này khởi đầu hành trình di cư của mình. Chúng lần lượt xuất hiện ở Nhật Bản, Hàn Anh chị, Đài Loan và một số các quốc gia khác. Cây hoa mai được xuất hiện lần trước tiên tại Việt Nam vào giai đoạn nhà Hán (đầu thế kỷ thứ 2 trước Công Nguyên). Chỉ chỉ mất khoảng ngắn, hoa mai phát triển thành đa dạng. Chúng có tác động cố định lên nền văn hóa Việt Nam trong khoảng ấy.


đa dạng dòng mai khác nhau được trồng và vững mạnh tại Việt Nam. Trong số đó, cây mai vàng (còn gọi là hoa mai vàng) là một loại rộng rãi và được đam mê nhất. Qua hàng trăm, hàng ngìn năm lịch sử, hoa mai vàng đã vươn mình mạnh mẽ. Giờ đây chúng đã phát triển thành một tượng trưng quan trọng của văn hóa và nghệ thuật trồng cây cảnh của đất nước. Mai vàng Việt Nam cũng được Phân tích cao bởi hình trạng uốn lượn và màu sắc sặc sỡ, đẹp mắt.

hai. Đặc điểm của hoa mai vàng

phôi mai ban sơ chỉ là một dòng cây hoang dã, thích nghi tốt có điều kiện khí hậu nhiệt đới. Chúng còn sở hữu khả năng sinh trưởng và phát triển rẻ. Bên cạnh đó ví như được săn sóc chăm chút thì hoa mai sẽ phát triển phải chăng hơn. Điểm đặc thù của hoa mai là rụng lá vào cuối mùa đông, nở hoa khi đầu mùa xuân. Cũng chính do đó nên chúng được sử dụng phổ biến vào Tết Nguyên Đán. Ko chỉ ở Việt Nam mà còn rộng rãi quốc gia khác tại châu Á.

một đôi những đặc điểm đặc thù của hoa mai vàng như sau:

  • Màu sắc: Hoa mai có màu vàng đặc thù, rỡ ràng. Thỉnh thoảng hoa sẽ sở hữu những đốm cam hoặc trắng nhạt.

  • Hình dáng: Hoa mai vàng có dạng hình giống như 1 bông hoa đơn chiếc. Chúng vượt trội sở hữu các cánh hoa dày và chóp hoa nhọn trông rất cá tính.

  • thời gian nở hoa: Hoa mai vàng thường nở vào dịp Tết Nguyên Đán. Công đoạn cuốn hút nhất là giữa tháng 12 – tháng 2/tháng 3 âm lịch. Đây là thời khắc quan trọng được những nghệ nhân mai vàng nắm bắt.

  • Tính chất: Hoa mai vàng mang tính chất hương thơm nhẹ nhõm, dịu mát. Cây hoa mai vàng cũng sở hữu thuộc tính thân gỗ cứng, hơi cao và sở hữu thể trồng trong thời gian dài.

3. Phân bổ

Tại Việt Nam, cây mai với mặt cốt yếu tại các khu rừng thuộc dãy Trường Sơn, Quảng Nam, Đà Nẵng, Khánh Hòa. Ở các vùng cao nguyên cũng với một số lượng ít cây sinh sống. Đặc biệt tại Đồng bằng sông Cửu Long mang đầy đủ vườn mai vàng đẹp nức tiếng. Trong đó, vườn mai Hoàng Long (Bến Tre) là địa chỉ được ham hàng đầu. Hàng trăm chậu mai vàng chất lượng cao, hình dạng độc đáo, màu sắc cá tính. Mai vàng Việt Nam kiên cố ko làm cho bất kỳ người nào phải thất vọng.Xem thêm: giá phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page