top of page

Flight Duo Group

Public·48 members
thanh tran
thanh tran

Tổng hợp 10 thế mai vàng đẹp, ý nghĩa phong thủy ngày Tết

Top 10 cây mai vàng đẹp khủng nhất Việt Nam, bạn có chần chừ về cách cách trưng bày những cái hoa tết đại quát và mai vàng nhắc riêng không? Trong bài viết hôm nay hãy cùng Bách Hóa XANH Tìm hiểu 10 thế mai vàng đẹp và ý nghĩa ngày tết nhé!


cách trồng mai phôi là một dòng hoa được hầu hết gia đình Việt tuyển lựa để trang hoàng tết, nó biểu trưng cho sự cao quý và may mắn. Ngoài ra, những nghệ nhân khiến cho vườn còn uốn nắn để đáp ứng các thế mai khác nhau, biểu tượng cho những ý nghĩa khác nhau. Hãy cộng Bách Hóa XANH Phân tích ngay những thế mai đẹp và ý nghĩa nhé!

một.Thế mai trực

Mai vàng sở hữu thế trực thường mọc thẳng đứng, thon thả từ gốc tới ngọn và cành lá gọn ghẽ, cân đối. Những cây mai được tạo thế trực biểu tượng cho hình tượng của các người quân tử quật cường, hiên ngang, thanh cao và ngay thẳng.

bên cạnh đó những nghệ nhân còn tạo thêm một số biến thể như thế trực liên chi (biểu thị sự ấm no, hạnh phúc) hay thế trực quân tử liên chi (biểu thị cho tình cảm gia đình luôn vui vẻ, đầm ấm).

2.Thế mai thác đổ

Đây là 1 trong những thế hơi lạ mắt khi cành và ngọn mọc theo hướng hạ rẻ xuống như một ngọn thác.

Thế thác đổ

mặc dầu mọc đổ xuống dưới nhưng chúng mang nhựa sống mãnh liệt, cành lá cũng rất mềm mại. Chính vì thế mà mai thế đổ biểu tượng cho nhựa sống mạnh mẽ, luôn vươn lên bất chấp mọi cạnh tranh, trắc trở.Xem thêm: phôi mai vàng giá rẻ 2024


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page