top of page

Flight Duo Group

Public·48 members
thanh tran
thanh tran

Chợ Gạo: nhiều dân cày ổn định cuộc sống từ nghề buôn bán phôi mai vàng

Top 7 vườn mai vàng lớn đẹp nhất Việt Nam 2023 kế bên việc trồng và chăm sóc mai vàng dùng cho Tết Nguyên đán hàng năm, thời kì vừa mới đây, nghề buôn bán phôi mai vàng đang được đa dạng dân cày huyện Chợ Gạo để ý thực hiện. Lĩnh vực buôn bán này vừa góp phần nâng cao thu nhập gia đình, ổn định cuộc sống, vừa góp phần tạo việc làm phổ biến lao động nhàn rỗi tại địa phương.

ngày nay, việc kinh doanh phôi mai vàng được phổ biến nông dân tại xã Hòa Định, Xuân Đông chọn lựa. Rộng rãi lao động trước đây phải đi làm thuê, làm mướn thì nay chọn nghề kinh doanh phôi mai vàng đã ổn định cuộc sống. Phôi mai vàng là những cây mai vàng được cắt tỉa gọn ghẽ, trong đó chú trọng về phần gốc và thân mai. Chiếc mai này được khách hàng chọn lựa để tạo thành các cây mai ghép độc đáo.


Từng đi làm mướn phôi mai vàng bến tre cho các vựa thanh long tại thức giấc Long An, gần 01 năm nay, anh Lê Văn Mười, ấp Hòa Thới, phố Hòa Định kết hợp sở hữu thành viên trong gia đình đã chuyển sang kinh doanh phôi mai vàng bán cho người tiêu dùng khắp cả nước. Để với các phôi mai vàng chấp thuận và đáp ứng thị hiếu quý khách, anh tìm sắm mai tại các vườn mai tại thức giấc Long An, thành thị Hồ Chí Minh và các huyện trên khu vực tỉnh giấc Tiền Giang, sau ấy chuyên chở về cắt tỉa bớt cành, làm cho bầu, khiến gốc cho gọn lại. Anh Mười cho biết, đối sở hữu nghề kinh doanh phôi mai vàng thì khâu làm cho gốc rất quan yếu, mình phải chú ý thực hành những công đoạn gọt giũa, xịt rửa đất để sở hữu đế mai đẹp thu hút khách hàng. Các phôi mai vàng thân sở hữu chiều cao từ vài tấc đến trên 1m. Sau lúc hoàn tất các thời kỳ làm cho phôi mai, anh còn thực hiện quay những clip và đăng tải trên Youtube. Qua phương pháp làm này, anh sắm được đa dạng khách hàng tại rộng rãi nơi trong cả nước, tập trung phổ thông tại những tỉnh miền Bắc và miền Trung. Làng nhàng mỗi tháng, gia đình anh tiêu thụ gần 1.000 phôi mai, thu về 9 - 10 triệu đồng, cuộc sống gia đình dần ổn định hơn.

như vậy như gia đình anh Mười, gia đình anh Nguyễn Văn Bi ngụ cộng ấp cũng thực hiện mô phỏng kinh doanh phôi mai vàng gần 01 năm nay. Anh Bi san sớt, trước đây anh khiến nghề kinh doanh hoa kiểng, qua Tìm hiểu trên mạng Internet và Quốc làm cho nghề đi trước, anh thấy mô phỏng buôn bán này tương đối thích hợp nên bắt tay vào thực hiện. Với kinh nghiệm từ nghề tìm bán hoa kiểng, nên anh Bi tiện dụng hơn trong việc xử lý những phôi mai vừa mang dáng, vừa sở hữu đế đẹp. Anh buôn bán phôi mai với hồ hết kích thước: Nhỏ, tầm trung, to và sở hữu tất cả các loại mai như mai vàng, mai tứ quý, mai nu Gò Công… các mẫu mai của anh được chào bán trên Youtube mang giá làng nhàng trong khoảng 200.000 đồng tới trên 10 triệu đồng/cây. Có công việc này, anh đã tạo việc làm phổ biến thành viên trong gia đình, bên cạnh đó vào những đợt cao điểm anh còn tạo thêm việc làm một số cần lao thời vụ mang mức thu nhập 300.000 đồng/ngày. Từ công tác kinh doanh phôi mai vàng những cái đã giúp gia đình anh sở hữu cuộc sống ổn định.

hiện nay, trên khu vực những ấp Hòa Thới, Long Định (xã Hòa Định) có sắp 15 hộ thực hiện mô phỏng buôn bán phôi mai sản xuất cho thị phần trong nước. Công việc này đang giúp phổ quát lao động nhàn rỗi với việc làm cho và thu nhập ổn định.Xem thêm: bán phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page