top of page

Flight Duo Group

Public·53 members
thanh tran
thanh tran

Vườn mai vàng đẹp mê tơi 10 cây ưng cả 10 ở Tiền Giang, ông nông dân thu 500 triệu/năm


Top 10 vườn mai vàng lớn nhất Bến Tre hiện nay, ngày 12/12/2023 13:42 PM (GMT+7)

Tại ấp Thạnh Thới, phố Đồng Sơn, quận Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang) với phổ biến hộ nông dân đã nhạy bén chuyển đổi các diện tích ruộng lúa kém hiệu quả sang trồng mai vàng. Trồng cây mai vàng thành công tiêu biểu sở hữu mô phỏng vườn mai kiểng của gia đình chú Nguyễn Văn Kiên (Tư Kiên).

thời gian qua, việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên nền đất lúa cho hiệu quả kinh tế cao được phổ biến nông dân trên khu vực huyện Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang) áp dụng thực hành.

Tại ấp Thạnh Thới, phố Đồng Sơn với phổ thông hộ dân cày đã nhạy bén chuyển đổi những diện tích ruộng lúa kém hiệu quả sang trồng cây mai vàng, điển hình sở hữu mô phỏng của gia đình chú Nguyễn Văn Kiên (Tư Kiên).Chú Tư Kiên cho biết, chú theo nghề trồng phôi mai vàng sống được bao lâu đã được 20 năm, những ngày đầu đi làm công cho những vựa cây kiểng tại thức giấc Long An.

thời kì này, chú đã tranh thủ học hỏi được các kinh nghiệm trồng mai, kỹ thuật trồng mai, kỹ năng tuyển lựa cây, xử lý tạo dáng và cho cây mai vàng ra tán lá tròn đều, bông phổ quát đẹp mắt.

cho đến nay, chú Tư Kiên đã sở hữu được hơn 6 công đất vườn mai mang trên 2.000 cây mai vàng đủ kích cỡ từ làng nhàng đến lớn.

Trong năm, chú săn sóc, bón phân, tưới nước tỉa hình tạo dáng cho cây, đến khoảng đầu tháng 12 âm lịch, chú chọn ra những cây đạt tiêu chuẩn, chất lượng và tiếp tục xử lý cho cây rụng lá, đẩy nụ hoa mai vững mạnh đồng đều và sẽ đưa đi tiêu thụ khắp nơi ở tỉnh giấc Long An, TP. Cần Thơ, TP. Hồ Chí Minh (tại các chợ hoa).

Chú Nguyễn Văn Kiên (Tư Kiên), nông dân trồng mai vàng bác Tết ở xã Đồng Sơn, quận Gò Công Tây, thức giấc Tiền Giang. Vườn mai vàng của chú Kiên mỗi năm cho thu nhập bình quân 500 triệu đồng.

Tùy kích cỡ mà cây mai vàng được bán sở hữu rộng rãi giá khác nhau, nhưng có chú Kiên thì để đáp ứng nhu cầu trang trí cây mai vàng trong dịp Tết.

Chú Kiên luôn ý kiến, trong trồng mai vàng, kinh doanh mai vàng thuận tậu vừa bán và tuyệt đối ko đề cập thách, ko nâng giá, để mọi quý khách khắp nơi đều mang thể tiện dụng với các cây mai vàng của gia đình chú.

Sau lúc bán đi những đợt cây mai vàng ngày Tết, chú lại tiếp diễn bổ sung vào vườn mai các cây kế tiếp để mùa xuân năm sau cung ứng cho thị phần mai vàng khắp nơi.

Cũng từ nghề trồng cây mai vàng mà gia đình chú Tư Kiên có điều kiện vun đắp được nhà cửa khang trang và mở mang thêm phổ quát diện tích đất để trồng thêm số lượng lớn mai vàng.

ước tính nhàng nhàng nguồn thu nhập từ việc bán cây mai vàng của gia đình chú khoảng 500 triệu đồng/năm.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng lớn nhất


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

 • Kemeel Kebede
 • Anjali Kukade
  Anjali Kukade
 • Hobz Mfpkd
  Hobz Mfpkd
 • Sayali Patil
  Sayali Patil
 • Snake Boon
  Snake Boon
bottom of page