top of page

Flight Duo Group

Public·53 members
thanh tran
thanh tran

sắp Tết, đa dạng vườn mai vẫn đang đợi khách

Chỉ còn hơn hai tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Top 10 vườn mai vàng lớn nhất Bến Tre hiện nay nổi tiếng tại Tp.Hồ Chí Minh đang khẩn trương nhặt lá, chăm nom để đáp ứng các cây mai hấp dẫn nhất chuyên dụng cho người dùng.

Hàng chục nhân lực khẩn trương nhặt lá mai tại vườn mai Chí Công, tỉnh thành Thủ Đức, đô thị Hồ Chí Minh. (Ảnh: Xuân Anh).bên cạnh đó, theo ghi nhận, nhu cầu tậu mua mai của người chơi mai Tết còn hơi lác đác, kém sôi động so có các năm trước.

Làng mai Bình Lợi (xã Bình Lợi, thị xã Bình Chánh) từ lâu được biết đến là vùng trồng mai to và có tiếng của Tp. Hồ Chí Minh. Cả thị trấn hiện với gần 500 hộ trồng mai mang tổng diện tích khoảng 510 ha. Ngày nay, những nhà vườn đang tăng tả công việc nhặt lá, hội tụ coi sóc để cây ra nụ lớn, khoẻ.

tuy nhiên, phôi mai vàng sống được bao lâu cho biết, thị phần mai năm nay mang vẻ trầm lắng hơn các năm trước. Đến sắp giữa tháng Chạp nhưng lái buôn chỉ tới tham khảo giá chứ chưa đặt cọc hay chốt mua. Các khách quen ở xa như khu vực miền Bắc, miền Trung năm nay cũng chưa phổ biến.

Vườn mai Hữu Đức thị trấn Bình Lợi, quận Bình Chánh với 4ha trồng mai mang khoảng hơn 20.000 cây mai thành phẩm đã sẵn sàng để đưa ra thị phần. Theo anh Bùi Ngọc Đức - chủ vườn, năm nay do tình hình kinh tế khó khăn, rộng rãi người thắt chặt chi tiêu hơn, đặc thù là những sản phẩm không cấp thiết nên thị trường mai kém nhộn nhịp hơn dù nhà vườn đã chủ động khuyến mãi để rộng rãi người có mai chơi Tết.

Chuẩn bị các chậu mai mini, mai bonsai để phân phối ra thị trường. (Ảnh: Xuân Anh).

ví như các năm trước, 1 chậu mai có giá khoảng 500.000 đồng thì năm nay chỉ bán khoảng 300.000 - 400.000 đồng. Để tiếp cận được nhiều người dùng hơn ở đa dạng tầng lớp khác nhau, năm nay, vườn mai Hữu Đức đưa ra thị trường khoảng một.000 chậu mai bonsai, đặc biệt là mai bonsai mini.

ngoài ra, còn mang khoảng 1.000 chậu mai dành riêng cho khách thuê. Có các chậu mai được khách đặt thuê trước, tùy nhu cầu của người mua nhà vườn sẽ chọn lọc thời gian nhặt lá và trông nom để mai nở đúng ngày. Sau Tết, nhà vườn sẽ thu lại những cây mai này để tiếp diễn trông nom cho các Tết sau.

Ông Nguyễn Văn Kim, vườn mai Văn Giàu, (xã Bình Lợi, quận Bình Chánh cho biết, các năm trước, vườn mai Văn Giàu bán ra thị trường nhàng nhàng từ 2.000 - 3.000 cây mai, mỗi cây giá trong khoảng 500.000 - 700.000 đồng. Nhưng năm nay, sức tìm chậm hơn năm ngoái và dự đoán mục tiêu thụ được khoảng một.000 - 2.000 cây mai.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng lớn nhất


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

 • Kemeel Kebede
 • Anjali Kukade
  Anjali Kukade
 • Hobz Mfpkd
  Hobz Mfpkd
 • Sayali Patil
  Sayali Patil
 • Snake Boon
  Snake Boon
bottom of page